5 Điểm Đi Hành Hương Nên Đi Tại Việt Nam

Đi hành hương đã trở thành một hành trình không thể thiếu đối với mỗi người công giáo. Dù là đi xa hay đi gần chỉ cần có lòng thành tín ngưỡng muốn hướng về Đức mẹ, về cha cũng đủ làm tròn phước báu cho mình.

Vậy hiện nay có những điểm hành hương linh thiêng, nổi tiếng nào dành cho người Công giáo? Hãy tìm hiểu ngay ở nội dung sau nhé!

hành hương cha diệp
hành hương cha diệp

1.Đi hành hương ở Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang

hành hương đức mẹ la vang
hành hương đức mẹ la vang

Trung tâm Đức Mẹ La Vang là một trong những địa điểm hành hương lớn của người Công giáo, thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị. Bởi theo những giáo dân ở đây thì Đức Mẹ Trinh Nữ Maria đã hiển linh ở La Vang và nhận lời ban ơn cho các con dân của người. Cho nên, nhiều người muốn đến đây là nhờ ơn người, được người che chở cho.

Bức tượng thờ Đức mẹ được mô phỏng lại theo đúng như trong truyền thuyết kể lại. Mẹ hiện ra dưới tán cây cổ thụ nơi các con dân đang gặp nạn để chỉ dạy, dẫn lối cho dân chúng tìm thấy các loại lá cây rừng có thể dùng để ăn uống và chữa bệnh. Từ đó, người ta luôn tin rằng Đức Mẹ sẽ ở đó để lắng nghe tiếng lòng cầu thỉnh của các con.

2.Hành hương Trung tâm cha Diệp Tắc Sậy – Bạc Liêu

5 Điểm Đi Hành Hương Nên Đi Tại Việt Nam
Nhà thờ Cha Trương Bửu Diệp ở đâu

Một nhà thờ lớn, to đẹp và nổi tiếng nhất khu vực miền Tây đó là Trung tâm hành hương cha Diệp ở Bạc Liêu. Nhiều người còn hay gọi là đi hành hương đến nhà thờ cha Diệp. Vì cha Trương Bửu Diệp là người có công lớn trong việc đưa nhà thờ Tắc Sậy phát triển như ngày nay. Trong lòng những giáo dân cha luôn thi ân giáng phúc cho mọi người.

Khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ. Bên trong rất khang trang sạch sẽ, sử dụng nhiều loại gỗ và đá quý điêu khắc tinh xảo. Càng làm cho không gian thêm phần lỗng lậy, hoàn hảo.

Khu vực nơi an nghỉ của cha Diệp cũng khá rộng để đón du khách vào viếng thăm, cầu nguyện. Nghe những câu chuyện huyền thoại về vị linh mục tuyệt vời, luôn hy sinh mình để bảo vệ những người xung quanh. Đó cũng là lý do vì sao cha Diệp luôn được yêu quý, tôn sùng như một vị thánh tại Bạc Liêu.

3.Đi hành hương tại Trung tâm Đức Mẹ Thác Mơ

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ

Trung tâm Đức Mẹ Thác Mơ nằm ở chân ngọn núi Bà Rá, nơi có dòng Thác Mơ chảy qua nhưng bị đập thủy điện Thác Mơ xây chặn lại. Thuộc địa phận phường Thác Mơ – Phước Long – Bình Phước. Nơi thờ Đức mẹ Maria của giáo phận Phước Long và Đồng Xoài.

Khung cảnh nơi đây rất thoáng mát, trong lành. Khu trung tâm hành hương được bao bọc bởi núi bởi hồ. Ngoài việc thăm viếng cầu xin Đức Mẹ ban ơn phước lành, được chia sẻ nỗi lòng với Mẹ còn được thưởng thức cảnh đẹp. Ngoài ra, tại đây còn rất hay tổ chức các hội lễ thánh của người Công giáo. Nếu bạn là một tín đồ giáo phận đừng quên đến đây vào các dịp lễ để cùng tham gia, gặp gỡ những người theo đạo như mình.

4.Đi hành hương Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi

Trung tâm Đức mẹ núi Cúi
Trung tâm Đức mẹ núi Cúi

Đã nói đến đi hành hương Công giáo chắc chắn không thể bỏ qua Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi. Nơi có bức tượng về Mẹ Maria cao lớn nhất Việt Nam, nằm ở tỉnh Đồng Nai. Năm 2013 Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã công bố xây dựng Trung Tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Với mong ước tất cả các giáo dân ở khắp mọi nơi có thể quy tụ về đây, đứng dưới bàn tay của Đức Mẹ để nhận được sự ban ơn phước lành từ người.

Tượng Đức mẹ mặt hướng ra biển, lưng quay về núi giống như một tuyệt tác người mẹ đứng đó chờ đợi các con trở về vậy. Ngoài hành hương về nghe thánh lễ còn được tham quan cụm du lịch xung quanh khu vực Đức Mẹ Núi Cúi cũng rất đẹp. Các tiện ích xung quanh đã sẵn sàng để phục vụ du khách.

5.Hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Đức mẹ Tà Pao
Đức mẹ Tà Pao

Nếu có dịp về thăm Bình Thuận bạn hãy đến với Trung tâm hành hương Đức Mẹ Tà Pao. Tượng Đức Mẹ được đúc bằng xi măng trắng, cao khoảng 3m. Khuôn mặt mẹ hiền từ, âu yếm luôn đứng ở đó đón tiếp các giáo dân của mình về cầu phước, mong ban ơn.

Khuôn viên của Trung tâm hành hương Đức Mẹ Tà Pao rộng rãi, có thể chứa được hàng trăm nghìn người khi cùng đến hành lễ. Vào ngày 13 hàng tháng ở đây rất hay có các lễ giải tội, dâng lễ. Người dân Công giáo ở khắp nơi có thể về đây để lắng nghe Kinh thánh, cầu mong cho mình những điều tốt lành nhất. Đồng thời còn được nghe rất nhiều sự tích linh thiêng về mẹ Tà Pao.

Phương tiện di chuyển đi hành hương đến các điểm trên đều rất dễ dàng, thuận tiện. Thậm chí có nhiều nhà xe đón trả khách tận nơi. Trước khi đi đến đâu các bạn chỉ cần check xe, check tour sẽ có ngay xe cho mình. Đối với những người ở gần muốn hành hương theo kiểu tự phát, không theo đoàn có thể lựa chọn xe máy. Dịch vụ ăn uống và ngủ nghỉ cũng rất đa dạng, phong phú với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Du khách ở xa thoải mái chọn và yên tâm khi hành hương đến đây.

Kết luận

Trên đây chỉ là một vài điểm đi hành hương của người Công giáo được nhiều người yêu thích và lựa chọn mà Carnivalvn muốn gửi đến các bạn. Nếu biết thêm những khu vực hành hương nào khác, hãy chia sẻ để những người cùng tín ngưỡng Đức Mẹ, về Chúa có thể ghé thăm nhé!

Xem thêm:

Hành hương là gì? Giải mã chi tiết nhất về khái niệm

Du lịch hành hương công giáo là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh

Hành hương Đức Mẹ La Vang

Tour Du Lịch Quảng Bình 1 Ngày

Biển Nam Định và những điều cần biết [HOT]

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 24 Nguyễn Văn Mai, Phường 08, Quận 3, TP.HCM

Facebook : Carnival Tours

Hotline: 028 3931 9393

Email: info@carnivalvn.com

Bài viết liên quan

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lễ Hội Carnival Group at Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lễ Hội Carnival Group | 028 3931 9393 | Website | + posts

Carnival Group luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo dựng uy tín trong cộng đồng du lịch. Chúng tôi tin tưởng mỗi hành trình tuyệt vời mà chúng tôi mang lại sẽ là dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách. Carnival Group – Cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Trả lời